15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN

15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN

15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN

15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN

15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN
15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Thiết kế nội thất

15 CÁCH LÀM TRẦN NHÀ TRÔNG CAO HƠN

 

White sunglasses

 

Trần nhà không phải là chi tiết chính mà bạn quan tâm khi lần đầu tiên bước chân vào một ngôi nhà, nhưng nó lại tác động lớn đến con người trong việc tạo ra cảm giác trong không gian đó. Một căn phòng với trần nhà thấp có thể mang lại cảm giác bức bí, kém thoải mái, tự do. Người ta cho rằng trần nhà thấp cũng kéo theo tâm lý, cảm giác “thấp” cho người sử dụng. Trần nhà thấp luôn là thách thức đối với những nhà thiết kế. Nếu đã từng gặp phải vấn đề này, chúng tôi sẽ có một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

 

1

 

2

 

1. Thắp sáng tường

Đây là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn trần nhà trông cao hơn. Sử dụng thiết bị chiếu sáng để tạo ra bức tường ấm áp, tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện thoải mái.

 

3

 

4

 

2. Cẩn thận với những đồ nội thất bạn lựa chọn

Đồ nội thất với chiều cao khiêm tốn sẽ là cặp đôi hoàn hảo với không gian thấp vì nó làm tăng không gian giữa trần và sàn nhà làm căn phòng cảm thấy rộng rãi và mát mẻ hơn.

 

5

 

6

 

 

3. Sử dụng tường kính hay cửa sổ trần

Cũng giống như gương, kính có tính chất phản xạ lại những thứ xung quanh. Đó là lý do tại sao một bức tường thuỷ tinh hay cửa sổ lớn sẽ làm tăng cảm giác về không gian, đồng thời giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên ban ngày nhiều hơn.

 

7

 

Living room

 

4. Trang trí tường với kẻ sọc dọc

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường hoặc nếu có đủ khả năng và thời gian thì bạn có thể sử dụng màu sơn để tạo ra chúng.

 

9

 

10

 

5. Nâng cao chiều cao cửa ra vào

 Cửa ra vào trong nhà gần như có cùng một kích thước, một cánh cửa có độ cao từ sàn tới trần có vẻ là một phương án khá lạ lẫm, tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra ảo giác về một không gian rộng rãi.

 

11

 

12

 

6. Sử dụng màu sơn bóng

Sơn bóng hiếm khi được sử dụng trên tường và trần nhà, tuy nhiên với trường hợp này nó lại là một gợi ý tốt. Nhưng có một lưu ý loại sơn này cần được sử dụng trên một bề mặt hoàn hảo, nếu không nó sẽ làm lộ hết những khiếm khuyết.

 

13

 

14

 

7. Treo khung ảnh cao hơn một chút

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn treo tranh ảnh theo chiều dọc đối với bức tường, điều này sẽ giúp tường trông cao hơn, khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà cũng có vẻ cao hơn.

 

15

 

16

 

8. Sơn trần sáng màu hơn tường

Trần màu sáng sẽ tạo ra hiệu ứng và ảo giác về một không gian rộng lớn, sáng sủa.

 

17

 

18

9. Treo rèm cửa sát trần nhà

Rèm cửa dài sẽ giúp nhấn mạnh vào chiều cao của ngôi nhà. Ngay cả khi căn phòng của bạn có cửa sổ nhỏ, rèm được treo từ trần tới sàn nhà sẽ mang lại những hiệu quả lớn cho căn phòng mà bạn không biết.

 

19

 

10. Tạo một đường chéo trên tường

Một mẹo tuyệt vời để tạo nên cảm giác về độ cao trần nhà. Nó sẽ làm rộng mở không gian và thay đổi mắt nhìn.

 

20

 

21

 

11. Tránh sử dụng đèn có dây

Đèn có dây là thiết kế cho trần nhà cao, nếu bạn có trần nhà thấp chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn không có dây, toả ánh sáng trực tiếp từ trần.

 

22

 

23

 

12. Tránh sự lộn xộn.

Hình ảnh lộn xộn sẽ khiến giảm cảm giác về độ cao trần. Loại bỏ những chi tiết trang trí nội thất không cần thiết. Nội thất đơn giản sẽ cho cảm giác rộng rãi.

 

24

 

13. Sử dụng thảm màu đậm

Nếu không thể tạo ấn tượng cho căn phòng bằng trần nhà thì bạn có thể thu hút sự chú ý của họ với thảm sàn nhà màu đậm. Thực tế bạn không cần bắt buộc sử dụng thảm chỉ cần sử dụng những hoa văn hoạ tiết khác nhau để tạo cảm giác thú vị và tập trung vào sàn nhà.

 

25

 

26

 

14. Kệ treo cao sẽ đánh lừa mắt người sử dụng

 

27

 

28

 

 15. Đồ phụ kiện cao

Nến, hoa, … bất cứ đồ trang trí nào cao sẽ rất hữu ích cho nhà có trần thấp. Sự tương phản sẽ làm chúng phát huy công hiệu tốt hơn. Ví dụ một bình hoa tròn nhỏ đặt cạnh chân nên cao sẽ giúp chúng thêm phần hiệu quả nổi bật.

 

29

 

30

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang