NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG

NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG

NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG

NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG

NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG
NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG
  • 525110.gif
  • 682137.gif
  • 862206.gif

Thiết kế nhà phố

NGÔI NHÀ CẢI TẠO ẤN TƯỢNG TẠI 55 BLAIR ROAD ONGONG

 

 

Thiết kế nhà đẹp ở 55 Blair Road OngOng

 

Ngôi nhà số 55 đường Blair tạo ra không gian kích thích các giác quan bằng cách mở một phần mái rất sáng tạo để cho gió và ánh sáng tràn vào . Thiết kế này mang lại một sự cân bằng giữa thiên nhiên và cuộc sống đương đại trong một khu nhà liên kế mang phong cách Art Deco.

 

Ý tưởng
 

Để tạo ra một không gian sống mở ánh sáng , ngoài sự kết hợp giữa các không gian nội thất và ngoại thất, các mối quan hệ tương phản giữa các yếu tố kim loại và sắc thái tinh tế trong nhà tạo ra một mối quan hệ thú vị không gian trong suốt căn nhà đường số 55 Blair . Công trình được cải tạo, phục hồi truyền thống nghệ thuật trang trí nhà cửa theo phong cách Hiện đại. Ban đầu ngôi nhà được cải tạo 10 năm trước đây.

Tuy nhiên, chủ sở hữu mới tin rằng nó quá tối và mong muốn nhiều ánh sáng trong không gian sống.
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-1.jpg
 

Tôn trọng tính bảo tồn của bên ngoài và kết cấu nhà, một giải pháp đạt được. Chủ nhà là một chuyên gia trẻ, có tầm nhần về Kiến trúc và không gian. Phương án cuối cùng đã được thỏa thuận.Toàn bộ tầng hai trong phần chính của ngôi nhà đã được phân bổ cho một không gian phòng ngủ / có thêm phòng tắm tràn ngập ánh sáng.Mặt tiền truyền thống bao phủ tất cả các không gian sống hiện đại như mong muốn của khách hàng.
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-4.jpg  
 

Đưa ánh sáng vào bố cục mặt bằng dài này là một điều quan trọng. Một sân trong lớn cũng phân chia hai phần của ngôi nhà cho phép ánh sáng tối đa để xâm nhập vào không gian sống. Nhôm tấm ốp tường trang trí hoàn thiện xung quanh khoảng trống.

Các thanh nhôm phản chiếu ánh sáng vào không gian sống. Khoảng trống không chỉ đón ánh sáng lớn mà còn tạo sự gió tự nhiên trong nhà.
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-6.jpg

 


Vật liệu kim loại ngoại thất là một sự tương phản hiện đại, phản ánh mặt tiền truyền thống trang trí công phu. Ngôn ngữ kiến trúc kim loại được sử dụng trong nội thất nhấn mạnh một sự thống nhất trong không gian. Các sắc thái tinh tế và các yếu tố kim loại bổ sung cho nhau để tạo ra một chủ đề chung trong cả nhà.

Tính liên tục của không gian là một khái niệm quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ của không gian bên ngoài / bên trong. Tầng đầu tiên sử dụng linh hoạt các bức tường bằng kính dẫn trực tiếp vào hồ bơi. Phần chính của ngôi nhà được ngăn cách bởi các cửa ra hồ bơi và khu vườn cây leo. Khi cả hai mặt của các phân vùng bằng kính được mở sàn đầu tiên trở thành một không gian lớn. Ý tưởn thiết kế này nhằm thúc đẩy sự đa dạng của không gian. Tầng trệt là không chỉ có một phòng khách và khu vực nhà ăn, nó là một nơi lý tưởng để thư giãn và ngồi bên bể bơi.

Mục đích để tạo ra một không gian đa dạng trên tầng đầu tiên cho biết thêm giá trị rất lớn và hấp dẫn đối với tài sản này.

 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-8.jpg
 

Các thiết bị nghe nhìn được ẩn đi trong các bức tường khi không sử dụng chỉ còn lại các vật dụng trang trí nghệ thuật, điều này nhắc lại các khái niệm về tính liên tục của không gian. Hệ thống chiếu sáng có thể được điều khiển bởi một máy tính tích hợp có thể được sử dụng để thiết lập độ sáng trong nhà.Phần phía sau (khu vực phục vụ) của ngôi nhà gồm các không gian nhà bếp, phòng bột, phòng người giúp việc và sân thượng một mái nhà. Một cầu thang xoắn ốc bằng thép liên kết các không gian này.

Sân nội bộ phân chia hai phần của ngôi nhà, tuy nhiên sự lựa chọn cùng một vật liệu cho các không gian để đảm bảo sự thống nhất.
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-10.jpg
 

Mặt bếp đã được hoàn thiện bằng một tấm ốp nhôm liền mạch. Điều này tạo ra một không gian nhà bếp tinh chế.Một sự cân bằng giữa nhôm và cây Hoa sứ(frangipani) ở sân trong kích thích hiệu quả không gian. Các mối quan hệ tương phản giữa các yếu tố hữu cơ và các nguyên tố kim loại thẳng dài cung cấp một không gian kết nối phù hợp.

Lối đi kết nối giữa phòng khách và bếp là các phiến đá băng quan hồ bơi .
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-14.jpg  

 

Ở trung tâm ngôi nhà, cây Hoa sứ(frangipani )là một cây bản địa tượng trưng cho các nền văn hóa Phật giáo và Hindu. Nó nằm cạnh hồ bơi trở thành một nhân vật của ngôi nhà. Nó được chứa trong các yếu tố hiện đại. Điều này phản ánh sự hiện đại trong một ngôi nhà cũ.
 

http://www.anphathouse.vn/upload/fck/kien-truc-nha-dep-Blair-Road-3.jpg  


Ngôi nhà được bố cục gần như đối xứng theo trục dọc của nó. Việc bố trí các không gian một cách chặt chẽ theo trục này.

 

   

Các phòng ngủ và phòng tắm nằm trong một không gian. Nó như một hộp kính, khung sắt. Nhấn mạnh sự hiện đại, một sự tương phản hoàn toàn với mặt tiền trang trí công phu. Phong cách tương phản này xuyên suốt ý tưởng.

 

  

 

  

 

  

 

Sàn với vật liệu truyền thống (tấm gỗ óc chó) được sử dụng trong việc bổ sung cho sự hiện đại.

Bồn tắm bằng đá chạm khắc nằm ở gần vách kính nhìn ra hồ bơi và khu vườn tầng trệt. Các đồ đạc phòng tắm cũng rất sang trọng và hiện đại.

 

  

 

BẢN VẼ CHI TIẾT CÔNG TRÌNH

 

 

 


 

Thông tin chi tiết:

·         Kiến trúc sư: Ong & Ong Pte Ltd

·         Địa điểm: 55 Blair Road, Singapore

·         Nhóm thiết kế: Diego Molina and Maria Arango. Camilo Pelaez.

·         Quản lý: Diego Molina and Maria Arango. Camilo Pelaez. Ryan Manuel, Linda Qing

·         Thiết kế nội thất: YPS

·         Năm hoàn thành: 2009

·         Nhiếp ảnh gia: Derek Swalwell

 

Bài viết liên quan

Về đầu trang